WPBakery Page Builder (Visual Composer huyền thoại)

150.000 

WPBakery Page Builder là tên mới của trình builder huyền thoại Visual Composer – kẻ thống trị nhiều năm trên Envato trong lĩnh vực Page Builder (Envato sở hữu ThemeForest, CodeCanyon,…), tương thích với tất cả các theme trên ThemeForest.

Bạn có thể thấy hầu hết theme đang bán trên ThemeForest đều tích hợp sẵn Visual Composer, điều đó cho thấy sức mạnh của plugin này lớn đến mức nào.

Hết hàng

Mô tả

Visual Composer là gì? Hướng dẫn sử dụng Visual Composer chi tiết

 

Visual Composer là thuật ngữ khá quen thuộc với những người chuyên thiết kế website bởi nó giúp bạn tạo ra những trang web đẹp, tiện ích, dễ sử dụng dành cho mọi đối tượng. Nếu bạn mới bắt đầu với lĩnh vực này chắc chắn vẫn còn khá bỡ ngỡ và thắc mắc “Visual Composer là gì? Cách sử dụng chúng ra sao?…”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề đó.

Visual Composer là gì?

Visual Composer được sử dụng khá phổ biến

Visual Composer là một trong những plugin page builder cực kỳ phổ biến dành riêng cho nền tảng WordPress. Đây là loại plugin có giá rẻ nhất trong số tất cả những plugin xây dựng website cùng loại mà có thể giúp bạn xây dựng một website tuyệt vời.

Visual Composer có thể giúp bạn tạo ra homepage, landing page,… và các trang con riêng trên website theo ý bạn mong muốn.

Điểm nổi bật của plugin này đó chính là chúng cực kỳ thân thiện với người dùng đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Sử dụng Visual Composer bạn sẽ chỉ cần kéo thả các mục nội dung, hình ảnh mà không phải đụng đến code quá phức tạp. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các layout và template thiết kế dạng lưới có sẵn được tích hợp trên plugin này để sử dụng cho việc thiết kế website.

Hướng dẫn sử dụng Visual Composer chi tiết

Cách kích hoạt và cài đặt

Trước tiên, bạn hãy tiến hành cài đặt plugin này để sử dụng cho việc xây dựng website bạn nhé. Đầu tiên bạn cần kích hoạt và cài đặt chúng vào WordPress. Bạn thực hiện theo trình tự: Plugin > Add New > Upload Plugin và tiến hành tải Visual Composer lên.

Sau khi bạn cài đặt xong thì bạn sẽ thấy tạo trang mới sẽ có một nút để chuyển đổi giữa chế độ xem cũ và chế độ xem mới của Visual Composer.

Hướng dẫn sử dụng Content Element của Visual Composer

Trước tiên bạn cần phải hình dung về cách sử dụng Visual Composer như sau: Các khối nội dung đều là khối hình hộp mà bạn có thể dùng row và column để chia website thành hàng, cột như exel. Sau đó bạn đặt nội dung theo hàng, cột đó và chỉnh sửa bằng cách điền các giá trị, lựa chọn các giá trị có sẵn.

Các khối nội dung trong Visual Comporser:

Row – Hàng

Cách tạo row trong Visual Composer

Đây là thành phần cơ bản nhất của plugin Visual Composer. Khi bạn thêm vào website 1 hàng thì bạn sẽ chỉnh được số cột có trong hàng đó. Tại giao diện Visual Comporser, bạn bấm Add Element sau đó chọn Row trong danh sách để thêm hàng.

Text Block – Khối văn bản

Trình chỉnh sửa nội dung

Khối văn bản được sử dụng trình chỉnh sửa WYSIWYG – một dạng công cụ chỉnh sửa văn bản giống như Microsoft Word. Định dạng của Text Block giống hệt với trình chỉnh sửa có sẵn trên WordPress nên rất dễ sử dụng.

Icon

Dùng Visual Composer bạn có thể sử dụng các biểu tượng đặc biệt từ thư viện biểu tượng Font Awesome. Các icon này không nằm ở dạng ảnh như thường thấy mà chúng giống với font chữ bình thường, bạn có thể tùy chỉnh được màu sắc, kích thước của icon tương tự như khi bạn gõ text.

Separator – Đường phân cách ngang

Ở mục này có khá nhiều dạng khác nhau dành cho bạn như là: solid – nét liền, dotted – nét chấm, dashed – nét đứt… Bạn cũng có thể tự điều chỉnh được độ dày của nét phân cách một cách dễ dàng.

Separator with Text

Đường phân cách

Mục này có ý nghĩa đó là bạn có thể thêm một đoạn văn bản vào giữa đường phân cách, bạn cũng có thể sử dụng cả icon tùy chỉnh  nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Message Box

Đây là một hộp thông báo có chức năng gửi đi các thông tin từ website của bạn dành cho người dùng đăng ký thành viên ở website. Bạn có thể sử dụng Message Box để tạo một khối thông báo có màu nền cùng văn bản và các icon phù hợp.

FAQ

FAQ là mục tạo ra những câu hỏi thường gặp mà khách hàng có thể có thắc mắc về website của bạn, sản phẩm, dịch vụ, cách thức mua hàng…. FAQ là một khối có thể mở rộng hoặc thu hẹp được phần nội dung mà bạn để trong đó nhằm tiết kiệm được diện tích của website và giúp người dùng dễ tìm hiểu được những thông tin mà họ cần.

Single Image

Trình hình ảnh

Đây là chức năng tạo khối ảnh đơn đi kèm các hiệu ứng hiển thị vô cùng đẹp mắt.

Image Gallery

Bạn có thể tạo ra một bộ sưu tập các loại hình ảnh khác nhau, xếp cạnh nhau với thiết kế Responsive để giúp website đẹp hơn.

Image Carousel

Đây là khối có nhiều ảnh khác nhau nhưng bạn sẽ chỉ xem được lần lượt từng ảnh một, bạn sử dụng hiệu ứng trượt để chuyển qua lại giữa các ảnh với nhau.

Tabs

Bạn nên tạo các tabs nội dung theo chiều ngang nhằm tiết kiệm được diện tích hiển thị. Bạn cũng có thể cho các khối khác mà bạn cần trong danh sách nội dung vào các tabs này để tạo ra một website đầy đủ, thống nhất hơn.

Tour

Tương tự như tabs nhưng đây là tạo tab nội dung theo chiều dọc, giúp người xem có cái nhìn tổng quát về website của bạn.

Accordion

Ở mục này, bạn có thể tạo các khối có khả năng thu hẹp hay mở rộng các nội dung chi tiết. Cách thực hiện gần giống với FAQ như trên.

Custom Heading

Bạn có thể tạo ra những tiêu đề với tùy chỉnh font chữ khác nhau, sử dụng các font từ Google Fonts để tạo cảm giác đẹp mắt hơn.

Button

Bạn hãy tạo ra các nút bấm với những đường link khác nhau, nút action… Bạn có thể thêm icon, kiểu nút 3D, Flat… tùy theo sở thích của bạn amoxicilline 500 mg prix.

Call to Action

Một khối kêu gọi hành động có chức năng tập trung sự chú ý, kêu gọi người vào website có hành động theo mục đích của bạn. Bạn hãy thêm icon, text với trình soạn thảo được tích hợp sẵn có.

Video Player

Nhúng video từ Youtube vào website với các tùy chỉnh như độ rộng, hiệu ứng… theo ý muốn của bạn.

Chart – Biểu đồ

Bạn có thể tạo ra các biểu đồ dạng bánh, dạng tròn, dạng cột… theo chỉ dẫn từ Visual Composer.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề Visual Composer là gì? Cùng với những hướng dẫn chi tiết về các thành phần được tích hợp trong plugin này để bạn có thể sử dụng tạo ra cho chính mình một website đẹp mắt. Hãy tìm tòi, nghiên cứu để có thể làm chủ được Visual Composer bạn nhé!

WPBakery Page Builder (Visual Composer huyền thoại)
5 (2) votes
Đánh giá (0)

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 12 giờ:

avatar
  Subscribe  
Thông báo
CẦN ĐỌC KỸ

Hướng dẫn update:

  • Những themes & plugins nhà sản xuất cung cấp KEY để update tự động trong DashBoard thì Themechuan sẽ cung cấp KEY đó cho bạn khi mua sản phẩm.
  • Những themes & plugins nhà sản xuất mặc định không cung cấp KEY thì sẽ được Themechuan update trọn đời và liên tục, cố định vào các ngày Thứ 2 hàng tuần trên website Themechuan.com. Bạn chỉ việc tải về và sử dụng plugin Easy Theme and Plugin Upgrades để upgrades thủ công lên website của mình.

Lưu ý quan trọng:

Những sản phẩm tự động update trong Dashboard bằng Lisence Key, bạn tuyệt đối không share hoặc bán lại Key, vì nếu bị tác giả để ý và review tài khoản, Themechuan sẽ remove hết các domain đang sử dụng và chỉ những domain nào được bạn báo cáo với Themechuan thì mới được phép sử dụng tiếp. Vì vậy, ngay từ đầu bạn hãy tuân thủ quy định này nhé, cám ơn bạn rất nhiều.